Danh mục

Tin thị trường

Dự án đại lộ Kỳ Đồng kết nối đô thị, mang lại diện mạo mới cho thành phố Thái Bình

Vượt qua bao khó khăn, thách thức, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long đã khẳng định được vị thế, uy tín, năng lực trên nhiều lĩnh vực như may mặc, xây dựng, đầu tư và phát triển bất động sản... Dự án xây dựng chuyển giao đại lộ Kỳ Đồng kéo dài đoạn từ Trần Thủ Độ đến quốc lộ 10 và hai dự án đối ứng: Dự án khu đô thị hai bên đại lộ Kỳ Đồng (Thai Binh Dragon City) và Dự án khu dân cư m

Dự án đại lộ Kỳ Đồng kết nối đô thị, mang lại diện mạo mới cho thành phố Thái Bình

Vượt qua bao khó khăn, thách thức, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long đã khẳng định được vị thế, uy tín, năng lực trên nhiều lĩnh vực như may mặc, xây dựng, đầu tư và phát triển bất động sản... Dự án xây dựng chuyển giao đại lộ Kỳ Đồng kéo dài đoạn từ Trần Thủ Độ đến quốc lộ 10 và hai dự án đối ứng: Dự án khu đô thị hai bên đại lộ Kỳ Đồng (Thai Binh Dragon City) và Dự án khu dân cư mới xã Vũ Phúc sẽ là các siêu dự án bất động sản phức hợp, tiên phong kết nối các đô thị, tạo lập không gian sống lý tưởng cho cư dân đô thị và diện mạo mới cho thành phố trong tương lai gần.


XUẤT PHÁT TỪ CHỦ TRƯƠNG, ĐỊNH HƯỚNG ĐÚNG CỦA TỈNH

Vượt qua bao khó khăn, thách thức, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long đã khẳng định được vị thế, uy tín, năng lực trên nhiều lĩnh vực như may mặc, xây dựng, đầu tư và phát triển bất động sản. Công ty có năng lực tài chính vững mạnh trên nền tảng hai nhà máy may quy mô lớn, công nghệ đồng bộ, hiện đại, thu hút hơn 2.000 công nhân sản xuất trực tiếp và hơn 30 đơn vị may mặc vệ tinh với hơn 1.000 lao động phổ thông. Trong lĩnh vực thi công xây dựng, đầu tư và phát triển bất động sản, Thăng Long luôn nỗ lực không ngừng, tận dụng từng phút, từng giây để hoàn thành các kế hoạch đang được triển khai, những công trình, dự án còn dang dở, nỗ lực không chỉ bởi những gì đã cam kết mà chính bởi khát vọng vươn xa, khát vọng đón nhận vận hội mới và chinh phục những đỉnh cao mới. Dự án xây dựng chuyển giao đại lộ Kỳ Đồng kéo dài đoạn từ Trần Thủ Độ đến quốc lộ 10 và hai dự án đối ứng: Dự án khu đô thị hai bên đại lộ Kỳ Đồng (Thai Binh Dragon City) và Dự án khu dân cư mới xã Vũ Phúc sẽ là các siêu dự án bất động sản phức hợp, tiên phong kết nối các đô thị, tạo lập không gian sống lý tưởng cho cư dân đô thị và diện mạo mới cho thành phố trong tương lai gần.

Thái Bình có vị trí địa lý chiến lược, cận kề với tam giác phát triển kinh tế phía Bắc gồm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, là cửa ngõ thông thương giữa Hải Phòng, Quảng Ninh với các tỉnh Nam đồng bằng sông Hồng và các tỉnh duyên hải miền Trung. Thành phố Thái Bình là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học của tỉnh, là động lực chủ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hóa của toàn tỉnh, nằm trên trục quốc lộ 10 chiến lược nên thuận lợi cho việc giao lưu với các tỉnh, thành phố trong vùng như Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Hải Dương… Nhận định tầm quan trọng chiến lược của vị trí địa lý đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và thành phố Thái Bình nói riêng, UBND tỉnh đã định hướng tập trung phát triển thành phố Thái Bình về phía Tây Bắc. Định hướng này được thể hiện nhất quán với quy hoạch chi tiết xây dựng xã Phú Xuân tỷ lệ 1/2000 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2694/QĐ-UBND ngày 13/11/2009, trong đó đại lộ Kỳ Đồng kéo dài đoạn từ Trần Thủ Độ đến quốc lộ 10 là đường chính cấp thành phố được quy hoạch mặt đường đôi với chiều dài 1,623km, bề rộng 45m, lòng đường mỗi bên rộng 10,5m, dải phân cách giữa rộng 8m, vỉa hè rộng 8m. Đại lộ Kỳ Đồng kéo dài sau khi hoàn thành sẽ kết nối trung tâm thành phố với cực phát triển phía Tây Bắc, góp phần thúc đẩy thông thương, giao lưu đối ngoại với các tỉnh lân cận, phát huy hết tiềm năng phát triển của trung tâm thành phố, làm thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của thành phố Thái Bình nói chung và xã Phú Xuân nói riêng. Đồng thời, tạo lập cửa ngõ phía Tây Bắc với trục đại lộ và khu đô thị hiện đại, đồng bộ, xứng tầm với sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Thái Bình, sánh vai với sự phát triển của các tỉnh, thành phố trong khu vực. Không những thế, đây còn là dự án đầu tiên tại Thái Bình được thực hiện theo hình thức xây dựng - chuyển giao, lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực theo quy định của pháp luật về đấu thầu xây dựng công trình và được thanh toán bằng quỹ đất hai dự án đối ứng: Dự án khu đô thị hai bên đại lộ Kỳ Đồng (Thai Binh Dragon City) và Dự án khu dân cư mới xã Vũ Phúc. Trong điều kiện ngân sách nhà nước trung ương và địa phương còn hạn hẹp, việc thu hút nguồn lực từ doanh nghiệp phục vụ đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là chủ trương, định hướng và quyết sách đúng đắn và cần thiết. Mặc dù trong quá trình 4 năm hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, Dự án phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách nhưng các cơ quan của tỉnh đã đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ những vướng mắc và hoàn thiện đầy đủ, chặt chẽ các thủ tục pháp lý liên quan, tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành để chính thức triển khai thi công xây dựng dự án với những mốc sự kiện chính như giấy chấp thuận đầu tư, hợp đồng BT.

Phối cảnh dự án Thai Binh Dragon City

DỰ ÁN HỢP LÒNG DÂN

Chủ trương, định hướng và quyết sách đúng đắn ấy đã được nhân dân xã Phú Xuân và thành phố Thái Bình đón nhận bằng sự đồng thuận và niềm tin về sự chuyển mình mạnh mẽ, đưa xã Phú Xuân trở thành một trong những phường trọng điểm của thành phố, góp phần vào sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh. Minh chứng là khi Dự án chính thức triển khai thi công, chỉ sau 90 ngày, dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân xã Phú Xuân, sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm của Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long đã giải phóng được 90% mặt bằng. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đang chuyển biến tích cực và phát triển mạnh mẽ nên thu nhập của người dân không ngừng tăng cao, thu hút lượng lao động lớn từ các huyện và các tỉnh lân cận tập trung về thành phố làm việc dẫn tới nhu cầu cao về nhà ở. Trong khi đó, thực trạng nhà ở Thái Bình đang thiếu hụt, giao dịch tại các dự án trong các khu đô thị chủ yếu là giao dịch đơn lẻ, mua đi bán lại với giá cao, các khu nhà ở cũ thì quy hoạch không đồng bộ, nguồn cung mới không đa dạng, chủ yếu vẫn là mua đất đấu giá do UBND thành phố Thái Bình tổ chức. Do đó, người tiêu dùng Thái Bình thiếu bất động sản phù hợp với nhu cầu, thu nhập để lựa chọn. Dự án khu đô thị hai bên đại lộ Kỳ Đồng (Thai Binh Dragon City) và Dự án khu dân cư mới xã Vũ Phúc là lời giải cho vấn đề nan giải này. Đây sẽ là những khu đô thị kiểu mẫu, tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố Thái Bình được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với các trục đường lớn, tích hợp nhiều tiện ích đem lại không gian sống lý tưởng và có các khu đất nền chuyển nhượng cho dân tự xây dựng với diện tích phù hợp, giá cả dự kiến chỉ tương đương các dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh.

UY TÍN, NĂNG LỰC VÀ QUYẾT TÂM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long có nhiều kinh nghiệm thi công và điều hành quản lý dự án khi đã trúng thầu và thi công hàng loạt công trình trọng điểm trong và ngoài tỉnh. Ở công trình nào Công ty cũng giữ vững tinh thần quyết tâm phấn đấu thi công vượt tiến độ, bảo đảm chất lượng, được các chủ đầu tư ghi nhận, đánh giá cao. Điểm nhấn là năm 2013, khi Công ty triển khai thi công công trình đê biển số 6 tỉnh Thái Bình, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thủy triều nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty đã tổ chức thi công thần tốc, trở thành nhà thầu số một trong 24 nhà thầu về chất lượng và tiến độ. Công ty vinh dự được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và biểu dương, khích lệ. Với năng lực thi công, kinh nghiệm quản lý dự án và kinh doanh bất động sản, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long là một trong những đối tác tin cậy hàng đầu của nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp như Tuần Châu, Cienco 5 hay HUD. Đặc biệt, Công ty đã phối hợp với HUD2 đầu tư phát triển dự án bất động sản khu đô thị III Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Trên đà thành công, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long quyết định đồng hành với Công ty Cổ phần Hoàng Hà dưới sự hỗ trợ tài chính của Vietcombank lên đến hàng nghìn tỷ đồng triển khai dự án xây dựng chuyển giao đại lộ Kỳ Đồng kéo dài từ Trần Thủ Độ đến quốc lộ 10 và hai dự án đối ứng.

Nỗ lực để bảo đảm thực hiện và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật đại lộ Kỳ Đồng và Dự án khu đô thị hai bên đại lộ Kỳ Đồng (Thai Binh Dragon City) như đã cam kết tại Hợp đồng xây dựng chuyển giao BT số 01/HĐBT ký kết tháng 2 năm 2015 với Ủy ban nhân dân thành phố Thái Bình, cơ quan nhà nước được UBND tỉnh ủy quyền làm đại diện của nhà đầu tư đã thể hiện qua tiến độ thi công thần tốc tại công trường Kỳ Đồng. Cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long với ngọn lửa nhiệt huyết, không quản ngại ngày đêm đã hoàn thiện nền cát K98 từ quốc lộ 10 đến sát bờ sông Bạch chỉ sau 3 tháng.

Trên con đường tạo lập thành công, nhân dân xã Phú Xuân, cấp ủy, chính quyền địa phương và những con người của Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long đã đặt những bước chân đầu tiên không ngại gian khó, kết nối các đô thị, mang lại diện mạo mới cho thành phố Thái Bình, kết nối với một tương lai tươi sáng để cư dân Thái Bình tận hưởng cuộc sống chất lượng cao

Chia sẻ
0246286 4816
0246286 4816