Danh mục

Tin thị trường

Lợi ích dài hạn của NDT với công trình xanh

An cư là để lập nghiệp và lạc nghiệp tất sẽ an cư. Chính vì vậy, một tổ ấm vừa tiện nghi hoàn hảo vừa không xa rời thiên nhiên trở thành một bài toán xây dựng mà Capital House luôn trăn trở và bước đầu đạt được thành công.

Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở chính đáng của người dân, có rất nhiều yếu tố để chủ đầu tư cân nhắc lựa chọn. Đối với Capital House, chất lượng là điều tiên quyết, đồng thời phải cân bằng chi phí để giảm giá thành căn hộ. Đó cũng chính là lý do để Capital House theo đuổi mục tiêu xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo, vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

EcoHome 1 và EcoHome 2 là hai công trình ghi dấu ấn thương hiệu Capital House trên thị trường bất động sản phân khúc nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội với tiêu chí “Nhà ở xã hội – chất lượng thương mại”. Tiếp nối thành công đó, dòng sản phẩm mang thương hiệu EcoLife với dự án EcoLife Capitol và EcoLife Tây Hồ đang triển khai tại các vị trí đắc địa, được đầu tư xây dựng và áp dụng triệt để các giải pháp công trình xanh tiết kiệm năng lượng, ứng dụng công nghệ thông minh trong các thiết kế… tạo nên những tòa tháp xanh hài hòa với cảnh quan thiên nhiên ngay giữa trung tâm sôi động của Hà Nội.

Yêu cầu cao hơn nữa với chất lượng sản phẩm của mình, Capital House đặt mục tiêu xây dựng các công trình xanh đạt chứng chỉ EDGE, điển hình như EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi.

EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đưa đến những giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời có khả năng giảm chi phí đầu tư và tiết kiệm của công trình. Là một đơn vị tiên phong phát triển công trình xanh, tự tin trong các giải pháp của mình, EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi được nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới giúp dự án trở thành một sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm tài nguyên, góp phần phát triển bền vững, như: sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời để phục vụ các công trình chiếu sáng công cộng, các căn hộ được thiết kế thông gió tự nhiên và cấp gió tươi, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường đồng thời tiết kiệm điện năng, sử dụng các biện pháp cách nhiệt mái theo công nghệ tiên tiến…

Là số ít trong những dự án đầu tiên của Hà Nội đạt chứng chỉ EDGE, theo đó, cư dân sinh sống tại đây sẽ là những người đầu tiên được hưởng lợi bởi tiết kiệm được ít nhất 20% chi phí về điện năng sử dụng trong sinh hoạt như máy lạnh, thông gió, điện chiếu sáng… bởi các thiết kế căn hộ được tính toán để phù hợp với công năng sử dụng, đón gió và ánh sáng tự nhiên đến khắp các căn phòng, đồng thời được sống trong không gian xanh trong lành. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước hiện đại, đảm bảo nguồn nước sạch có thể uống tại vòi cũng là ưu điểm nổi trội tại EcoLife Capitol.

Có nhiều ý kiến cho rằng phát triển dự án theo hướng “xanh” sẽ làm tăng chi phí xây dựng và đẩy giá công trình lên cao. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng đầu tư công trình xanh sẽ làm gia tăng giá trị tài sản, mức hoàn vốn nhanh chóng, đồng thời thu hút nhiều khách hàng và đẩy nhanh khả năng tiêu thụ sản phẩm. Điều này cũng góp phần bù trừ chi phí so với phần vượt trội do đầu tư vào các tiêu chí xanh trong xây dựng công trình. Đây cũng là một lý do để Capital House theo đuổi triết lý Xanh – Phát triển bền vững – Thân thiện môi trường trong các dự án của mình, sẵn sàng đầu tư các giải pháp cho một công trình xanh, chấp nhận tăng chi phí ban đầu, nhưng tính về tính lợi ích của khách hàng, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong cả vòng đời của dự án, đó là lựa chọn thông minh.

Với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong trong kiến tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng chính là lợi thế để Capital House xác định được vị thế của mình trên thị trường bất động sản cũng như tăng sức cạnh tranh, thu hút các nhà đầu tư.

Chia sẻ
0246286 4816
0246286 4816